Chạy bộ – Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

21 Tháng Mười Hai, 2018 10:45 sáng

Từ thuở thơ bé, mỗi người chúng ta đã học được cách yêu thương, tình cảm ấy bắt nguồn từ gia đình, quê hương, làng xóm, cây đa, quán nước,… hay những hoạt động diễn ra hằng ngày. Chạy bộ là một trong những môn thể thao gắn kết mọi người, khởi nguồn đơm hoa kết trái của tình yêu. Bạn không tin ư? Hãy để Myshoes chứng minh cho bạn nhé.

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

1. Ngõ chạy bộ

Đá bóng, nhảy dây, bắn bi, trốn tìm, ma lon,…- những trò chơi dân gian này gắn liền với cả bầu trời thơ ấu của tôi. Thật may mắn vì tôi là một đứa trẻ được sinh ra ở một con ngõ nhỏ, nhà nhà người người quen biết nhau, hàng xóm láng giềng thân nhau như những người thân trong một gia đình. Lũ trẻ chúng tôi xưa kia có một cái tên thật dễ thương: Tít Mít group.

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

Sở dĩ là “ngõ chạy bộ” vì từ sang đến tối, cả ngõ lúc nào cũng ngập tràn tiếng cười ríu rít và tiếng giậm chân rinh rích của lũ ngợm người chúng tôi. Vào những ngày hè nóng bỏng, sáng ngày ra bảnh mắt là một cuộc đua kì thú xem ai dậy sớm nhất và đi sinh hoạt hè ở khu dân cư. Chiều đi học về, chúng tôi lại hẹn nhau tụ tập mở cuộc thi chạy bộ rồi đua xe đạp vòng vòng trong con ngõ nhỏ. Tối đến là lúc ma lon, trốn tìm lên ngôi…

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

Nhưng chạy bộ là trò chơi mà lũ trẻ chúng tôi thích nhất, vừa khoẻ mạnh mà lại vui biết mấy. Những lúc buồn bã, mô tê, bịt mắt bắt dê hay rồng rắn lên mây là những trò chơi vừa kết hợp được môn chạy bộ mà tôi yêu thích vừa giúp tôi lấy lại tâm trạng vui tươi của cả một ngày dài…

“Đấy cái ngõ này tít mít lắm cơ!”- Từ đó cái tên Tít Mít group ra đời, nổi tiếng cả cái ngõ chạy bộ này.

2. Chạy bộ cùng ba con nhé!

Tôi – một đứa con gái thực thụ sinh ra từ trong bụng mẹ nhưng lại luôn mang một nỗi ám ảnh bị trêu chọc là thằng cu vì tóc quá ngắn. Thằng cu là tôi đây lại có một biệt tài chạy nhanh thần tốc, spotlight luôn thuộc về tôi mỗi khi có cuộc thi marathon nào ở trường, khu dân cư hay giải chạy cấp tỉnh. Những bọn con gái khác luôn ngưỡng mộ tôi: “Ê cu Hà lớp mình lại thắng giải chạy rồi nè!”

Đáng ghét, tôi lại muốn mình giống họ, nhỏ bé, yếu đuối, ít nhất thì cũng sở hữu bộ tóc dài thướt tha để được yêu thương nhiều hơn chứ. Tôi ghét CHẠY BỘ. Tôi muốn chạy trốn khỏi nơi này.

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

 

Giấu nhẹm đi những cảm xúc trong mình, tôi cô đơn trong nỗi ám ảnh chạy bộ ấy mà chẳng biết kể với ai. Chính ba là người đã giúp tôi lấy lại niềm yêu thích với chạy bộ. Ba là người thương tôi nhất, ba biết nỗi sợ của tôi, ba biết tôi không vui mỗi khi đoạt giải cao ở các cuộc thi chạy.

Sáng hôm ấy, một buổi sáng trong lành như bao ngày, mặt trời vừa ló rạng phía chân trời xa, ba gọi tôi thức dậy thật sớm “Chạy bộ cùng ba con nhé!” Cả buổi sáng hôm ấy, có ba ở bên tâm sự, tôi bật khóc vì không ngờ vẫn còn có người bên cạnh hiểu mình như vậy. Ba vẫn luôn bên cạnh chở che, động viên mỗi khi tôi buồn.

 

 

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

Chạy bộ cùng ba khiến đam mê trong tôi lại trỗi dậy. Tôi đã từng đạt giải nhất hạng mục chạy cơ mà, tôi yêu chạy bộ ngay từ khi mới lọt lòng, 6 tháng tôi đã có thể tự bước đi trên đôi chân của mình không cần ai giúp đỡ…

Kể từ ngày ấy, sáng nào tôi và ba cũng dậy thật sớm, chạy hết con ngõ này sang đường lớn kia…

3. Chạy vì “mình”

Thông thường khi nói đến chữ “mình”, ai cũng nghĩ đến đó là một cá nhân riêng lẻ, chỉ nói đến bản thân. Nhưng chạy bộ chính là môn thể thao gắn kết những trái tim biết yêu thương, chữ “mình” mang nghĩa rộng hơn là đồng bào mình, người dân mình.

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

Sự kiện chạy bộ tự nguyện Hoàng Thành Haft – Marathon 2017 diễn ra vào ngày 10/9/2017 tại quảng trường tượng đài Vua Lý Thái Tổ, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã thu hút hơn 800 thành viên và những người yêu môn chạy bộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Nhân sự kiện lớn do CLB thể thao Chạy vì mình cùng CLB thể thao TRIO 69 tổ chức này, Quỹ Bảo trợ trẻ em Hà Nội đã đặt hòm từ thiện kêu gọi mọi người giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

Tháng 12/2018, sự kiện chạy bộ từ thiện thường niên “Chạy vì trái tim” đã diễn ra nhằm gây quỹ phẫu thuật tim cho trẻ em nghèo do Công ty CP Gamuda Land phối hợp cùng Quỹ Nhịp tim Việt Nam tổ chức.

Chạy bộ - Sứ mệnh cao cả gắn kết tình yêu thương

Như vậy, chạy vì mình hay chạy vì mọi người là một thông điệp ý nghĩa, lan toả hạnh phúc đến mọi người xung quanh. Đó là sứ mệnh cao cả tuyệt vời từ môn thể thao chạy bộ. Còn bạn thì sao, bạn sẽ sẵn sang đồng hành cùng Myshoes trên con đường chạy bộ tiếp theo chứ?

Quynh Quynh

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com