Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?

26 Tháng Mười Hai, 2018 11:41 sáng

Lợi ích từ việc chạy bộ thì nhiều vô kể, mà chị em phụ nữ thì thường rất quan tâm đến chạy bộ giảm cân. Tuy nhiên, sự thật thì không phải ai chạy bộ cũng sẽ có được cân nặng lý tưởng. Vậy bí quyết nằm ở đâu, chìa khóa chạy bộ giảm cân là gì, hãy cùng webgiay.com tìm hiểu nhé.
1. Luyện tập thường xuyên vào khung giờ cố định trong ngày
Muốn chạy bộ giảm cân thì tốt nhất các bạn nên chạy vào khoảng thời gian 5 – 6 giờ sáng. Với những người mới bắt đầu, các bạn không nên chạy hàng ngày mà hãy chạy theo một lộ trình riêng. Khi đã dần quen với việc chạy bộ các bạn hãy tăng thời gian chạy của mình lên từ từ. Mỗi ngày các bạn nên chạy tầm 30 – 60 phút. Hãy nhớ, bạn phải duy trì việc chạy bộ THƯỜNG XUYÊN và KHÔNG ÉP bản thân chạy quá sức. Vừa phải, điều độ luôn là tốt nhất.

Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?


2. Cần bổ sung năng lượng trước khi chạy
Dù là chạy vào sáng sớm hay chiều muộn thì các bạn cũng cần bổ sung năng lượng cho mình trước khi chạy để tránh bị kiệt sức, tinh thần uể oải. Cách tốt nhất là ăn một bữa nhẹ với tinh bột và protein hoặc 1-2 quả chuối cũng rất hợp lý. Các bạn cũng có thể uống nước trái cây hoặc ăn một ít hoa quả, đồng thời cấp nước cho cơ thể trong quá trình chạy.

Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?

3. Khởi động là điều bắt buộc
Các bạn tuyệt đối không được bỏ qua bước này, hãy khởi động làm nóng cơ thể trong vòng 5 – 10 phút để cơ thể dần thích nghi với những vận động trong thời gian dài, tránh những chấn thương không đáng có. Chỉ cần thực hiện các động tác vặn mình, xoay cổ tay cổ chân, căng dãn cơ,… là các bạn có thể sẵn sàng trên mọi đường chạy.

Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?

4. Lựa chọn trang phục phù hợp
Mặc 1 bộ đồ quá rộng hoặc quá chật hay đi một đôi giày chạy bộ không phù hợp đều sẽ ảnh hưởng đến chất lượng tập luyện của bạn. Hãy chọn một bộ đồ chuyên dụng và một đôi giày chạy bộ chính hãng để an tâm tập luyện bạn nhé.

Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?

5. Chạy bộ địa hình
Không nên chạy mãi ở một dạng địa hình bằng phẳng, các bạn hãy thay đổi cung đường chạy của mình, có thể lên dốc, leo cầu thang, hoặc chạy bộ bên bờ biển cũng là một ý tưởng không tồi. Sự thay đổi này giúp bạn đẩy mạnh quá trình vận động, cơ thể thích ứng nhiều hơn với địa hình,…

Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?

6. Chạy nâng cao đầu gối
Cuối mỗi buổi tập luyện các bạn có thể chạy nâng cao đầu gối 5 – 10 phút. Đây là một bài tập vận động ngắn giúp bạn tăng cơ ở phần bụng và bắp đùi.

Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?

7. Kết hợp với chế độ ăn uống hợp lý
Vừa chạy được 30 phút thì bạn tự thưởng cho bản thân 1 cốc trà sữa? Như thế thì bạn có chạy nhiều thế nào cũng không giảm cân được. Ngoài tập luyện thể thao, điều quan trọng nhất để bạn có thể giảm cân một cách lành mạnh là chế độ ăn uống hợp lý nhiều rau xanh, giảm tinh bột.
8. Hãy cho bản thân thời gian nghỉ ngơi
Nghỉ ngơi thể hiện ở chỗ bạn không ép bản thân chạy liên tục trong thời gian dài ngay trong những ngày đầu tiên chạy bộ. Hãy cho cơ thể thời gian nghỉ ngơi, hồi phục sức lực bằng cách chạy ngày cách ngày. Ngoài ra, hãy nghỉ ngơi sau khi kết thúc việc tập luyện – hãy đi bộ để hồi sức, vận động nhẹ nhàng – bổ sung năng lượng bằng trái cây sau 30 phút tập luyện hoặc để ráo người rồi hãy tắm bạn nhé.

Chạy bộ giảm cân – chìa khóa là gì?

Chạy bộ giảm cân cũng như mọi phương pháp tập luyện khác, các bạn cần kiên trì rèn luyện. Ở một thời điểm nhất định bạn sẽ nhận ra sự thay đổi rõ rệt trên cơ thể mình nhờ những ngày cố gắng, gian khổ vừa qua. Chúc bạn chạy đến “đích” và dành “huân chương” về cho riêng mình.

Dung Nguyễn

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com