Review giày Nike LunarGlide 8

13 Tháng Tư, 2017 11:09 sáng

Giày Nike LunarGlide 8 là đôi giày chạy được thiết kế để mang lại cảm giác êm ái và ổn định cho người sử dụng. Cùng với những concept thiết kế mới, đôi giày cũng đã mang tới một vài đổi mới thành công cho dòng giày LunarGlide.

giày Nike LunarGlide 8

Thông tin chung về giày Nike LunarGlide 8

Giày Nike LunarGlide 8 được thiết kế để giúp cho bạn có những trải nghiệm chạy bộ êm ái và ổn định nhất mà lại không bị quá nặng. Đôi giày không nhẹ như dòng LunarTempos, vậy nên có thể thấy tất cả những phần nặng hơn đó chính là những yếu tố hỗ trợ mới của LunarGlide 8.

So sánh với LunarGlide 7, vẻ ngoài của LunarGlide 8 là một sự thay đổi ngoạn mục. Tạm biệt Flyknit, phần upper của giày sử dụng chất liệu lưới thiết kế.

Một khác biệt lớn khác của LunarGlide 8 đó là nó có bộ hỗ trợ ở gót chân mượt mà hơn. Tất cả những điểm khác biệt này khiến cho LunarGlide 8 gần như không còn chút liên quan nào tới người anh của LunarGlide 7 của mình.

Mặc dù có vẻ độ vừa vặn của hai phiên bản này cũng sẽ tương tự nhau, nhưng mình vẫn khuyên các bạn đang sở hữu đôi LunarGlide 7 nên thử thật cẩn thận đôi LunarGlide 8 trước khi quyết định mua nó bới những khác biệt đáng kể trên nhé!

Đế giày Nike LunarGlide 8

Đây là một trong số ít những đôi giày có thể dễ dàng được nhận ra bởi phần đế ngoài. Nike vẫn luôn được biết đến với những điểm thú vị ở bộ phận foam của outsole.

Đôi LunarGlide 8 hướng tới thiết kế tối giản. Các đường đồng tâm giúp tăng độ co dãn cho đế giày, nhưng vẫn không đủ để đối phó với những môi trường khắc nghiệt như đường mòn hoặc sỏi ướt. Một lý do khác khiến cho bạn không nên sử dụng đôi giày này ở những môi trường khắc nghiệt, đó là sự hút từ tính của đế giày với sỏi đá. Những viên sỏi có thể bị kẹt lại giữa các lớp foam. Đôi khi, nếu viên đá quá to thậm chí nó còn gây tiếng ồn trong khi chạy nữa đấy!

Thực ra thì đây cũng không phải là vấn đề quá lớn, nếu như bạn so sánh nó với đôi Nike Free. Vậy nên bạn vẫn có thể sử dụng đôi giày thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày, chỉ cần chú ý ít đi ở những nơi quá nhiều sỏi đá là ổn!

Sau khi xem xét xong phần outsole, mình chú ý một chút tới các đường cắt lase ở má ngoài của đôi giày. Các đường cắt này chủ yếu là để tăng tính thẩm mĩ là chính, song nó cũng phần nào giúp cho việc di chuyển linh hoạt hơn.

Nhìn chung thì đế giày của LunarGlide 8 mang lại cảm giác cho người chạy ở mức trung bình.

Phần upper của LunarGlide 8

Hình dung bạn đang đi một đôi tất ôm lấy cả bàn chân. Sau đó ở sau gót có thêm vài miếng foam. Giờ gói tất cả lại bằng một cái lưới, buộc chúng lại bằng  Flywire, vậy là bạn đã có một đôi LunarGlidde 8 trong tưởng tượng rồi!

Cần chú ý rằng vì LunarGlide 8 sử dụng chất liệu lưới thay vì Flyknit nên độ co dãn của nó sẽ không cao. Vì vậy nên khi thử, nếu bạn cảm thấy có bất cứ áp lực nào trên chân thì bạn nên tăng size lên nhé.

Kết luận

LunarGlide 8 là một đôi giày chạy chắc chắn, nhưng nhiều người vẫn không hiểu nổi tại sao Nike lại có những thay đổi táo bạo như vậy? Đôi LunarGlide 7 thực tế là một đôi giày rất được yêu thích và có nhiều review tốt, vậy nên cũng tương đối kì lạ khi Nike lại quyết định thay đổi khá nhiều yếu tố của phiên bản trước.

Dù sao thì tất cả những thay đổi về upper và đế giày vẫn là một thành công của đôi giày, đặc biệt mang nó lại cho người chạy cảm giác chắc chắn và vô cùng êm ái. Tuy nhiên, nếu có thể bạn vẫn nên thử phiên bản LunarGlide 7 trước khi mang về đôi LunarGlide 8 để có những cảm nhận riêng về sự khác biệt của hai đôi giày nhé!

Trang Nguyễn

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com