10 bài học thành công mà ông chủ hãng giày Nike dạy bạn

25 Tháng Bảy, 2017 9:05 sáng

Ad đã quay lại theo đúng những gì đã hẹn các bạn rồi đây! Chắc bạn không quên bài viết trước của ad về ông chủ giày nike chứ? Hôm nay sẽ là sự tiếp nối của 10 bài học đáng giá đã nói trước đó.

3- Hãy sử dụng tuổi trẻ của mình để học hỏi và khám phá

Đó là điều mà ông chủ giày nike rút ra được khi đã tự mình đi một chuyến vòng quanh thế giới. Sau khi tốt nghiệp và 1 năm quân ngũ, ông quyết định thực hiện chuyến đi của mình. Đó là những năm 1960, khi mà chuyện đi du lịch được coi là chuyện lạ lùng và đắt đỏ. Nhưng Knight vẫn xin tiền bố mẹ để lên máy tới Hawaii.

Những ngày tháng sau đó, ông đi tới Nhật Bản, Hong Kong, Việt Nam, Philippines, Ấn Độ, Kenya, Ai Cập, Thổ Nhĩ Kì, Đức, Pháp, Anh và một vài nước khác. Ông học được khá nhiều điều về lịch sử, văn hóa, và kinh tế trong chuyến đi của mình

 

4- Hãy tin vào những gì mình làm

Công việc đầu tiên của ông chủ hãng giày nike không phải lá bán giày. Ở Hawaii, ông bán các bộ bách khoa toàn thư. Công việc sau đó là bán chứng khoán. Tuy vậy, công việc đầu tiên ông làm rất tẹ. Và cũng chỉ đạt mức trung bình ở công vuệc thứ hai.

Ông nghĩ mình là người hướng nội nên có lẽ nhân viên bán hàng không phù hợp với mình. Nhưng khi chuyển sang bán giày, ông ngạc nhiên bởi khả năng nhanh nhạy của mình ngay từ buổi đầu tiên. Lí do ư? Vì ở lần này, ông tin vào những gì mình làm.

Khi còn học Đại học, ông là vận động viên điền kinh của trường. Ông chạy giỏi vì ông thích làm điều đó, luôn mong muố chiến thắng trong mọi cuộc đua. Chính vì thế, hơn ai hết ông hiểu vai trò to lớn của 1 đôi giày. Cũng vì thế mà ông là một người bán giày đáng tin cậy. Ông tin sản phẩm của mình sẽ được nhiều người tin dùng.Cũng như môn thể thao yêu thích mà ông đã đặt trọn niềm tin.

 

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com