10 bài học thành công mà ông chủ hãng giày Nike dạy bạn

21 Tháng Bảy, 2017 11:47 sáng

Cuốn tự truyện của Phil Knight đã nằm trong số các tác phẩm bán chạy nhất năm 2016. Phil Knight là ông chủ của hãng giày nike nổi tiếng thế giới. Thậm chí, cuốn tự truyện này còn được Warren Buffet lẫn Bill Gates ca ngợi. Cuốn tự truyện kể về cuộc hành trình đầy trông gai và vất vả của ông để đến thành công. Từ khi ông bắt đầu vay mượn cha mình 50USD để đăng kí thành lập công ty, cho đến khi thành ông chủ  của Nike. Bài học chúng ta rút được ra từ ông chủ của giày nike thì rất nhiều. Nhưng Myshoes.vn và bạn sẽ đi tìm hiểu từ từ từng chút một nhé!

1- Bạn phải luôn giữ niềm tin, vì thành công không phải là thứ có thể đến sau 1 đêm

“Hãy tìm kiếm một tiếng gọi. Thậm chí bạn chưa hiểu ý nghĩa của nó, hãy cứ đi tìm”

Ý tưởng khởi nghiệp điên rồ của Phil Knight không được nhiều người ủng hộ. Họ cho rằng ông bị điên khi bắt đầu chỉ với 1 bàn tay trắng. Nhưng ông không nản chí, kiên quyết đi tìm con đường riêng cho mình. Ông phải mất đến 5 năm để từ bỏ công việc toàn thời gian của mình. Và cũng bằng đó thời gian để thuyết phục cha mình rằng dự án của ông là một dự án đáng để theo đuổi. Mất thêm 2 năm nữa để công ty của Knight đổi tên thành Nike như bây giờ.

Vào năm 1980, Nike đã suýt đứng trên bờ vực của sự phá sản. Từ đó đến nay, giá trị cố phiếu của hãng đã tăng lên hơn 700 lần. Ông cho rằng việc dừng lại mọi ý tưởng ban đầu sẽ khiến bạn không thể đi tới đích của sự thành công.

2- Hãy trở thành bậc thầy của nghệ thuật kể chuyện

Ông chủ hãng giày Nike là một người kể chuyện cực giỏi. Ông rút ra được rằng: Những người kể chuyện giỏi luôn có lợi thế cạnh tranh hơn hẳn người khác. Chính cuốn sách của ông là một minh chứng. Ông dẫn dắt người đọc đi qua nhiều thăng trầm và bước ngoặt bất ngờ trong cuộc đời mình. Theo suốt cuốn truyện, người đọc vô thức “ủng hộ” ông ngay cả khi biết việc ông đang làm là phạm pháp. Vì họ thấy ông là kẻ yếu thế trong thế giới bị thống trị bởi Adidas, Puma và các nhà sản xuất Nhật Bản.

Ông kể lại mình đã “mượn tạm” tài liệu từ cặp táp của đối tác sản xuất Nhật. Để xác nhận rằng nhà cung cấp này có ý định bỏ rơi công ty của ông. Knight sử dụng nó để tự bảo vệ mình, tạo ra 1 thương hiệu mới mang tên Nike và chuyển địa điểm sản xuất sang nơi khác. Dĩ nhiên, những gì ông làm hoàn toàn không hợp pháp. Thế nhưng với khả năng kể chuyện tuyệt vời của mình, ông như có khả năng “ma mị” tâm trí độc giả. Họ giữ thái độ ủng hộ ông trong suốt diễn biến câu chuyện này.

“Kể chuyện chính là khả năng gây cảm hứng cho những người khác muốn biến câu chuyện đó thành sự thật”- Andy Raskin, Nhà tư vấn.

Cùng ngóng chờ phần II nhé các bạn!

 

 

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com