50 điều bạn có thể chưa biết về giày Adidas (p1)

13 Tháng Sáu, 2017 5:42 chiều

Adidas là một thương hiệu thể thao của Đức vốn đã nổi tiếng suốt gần 70 năm qua trên các lĩnh vực như giày adidas thể thao, quần áo, thiết bị thể thao… Suốt quá trình hình thành và phát triển, adidas đã có một bề dày lịch sử rất lớn mà các hãng thể thao mới nổi khó có thể đuổi kịp.

Để bạn có thể biết thêm về giày adidas, dưới đây là liệt kê 50 điều bạn nên biết về giày adidas mà có thể bạn chưa biết. Hãy cùng kiểm tra xem bạn đã biết được những gì về thương hiệu nổi tiếng này nhé !

Giày adidas stan smith không phải lúc nào cũng được gọi là stan smith

50 điều bạn có thể chưa biết về giày Adidas (p1)

Giày adidas Stan smith là đôi giày huyền thoại của adidas với hình ảnh của Stan Smith trên phần lưỡi gà của giày. Nhưng tên ban đầu của đôi giày tennis này không phải được đặt theo tên của Stan Smith mà nó được gọi theo tên của ngôi sao quần vợt Pháp Robert Haillet.

Giày addias Micropacer là đôi giày thể thao đầu tiên có công nghệ điện tử.

Đã hơn 30 năm kể từ khi đôi giày running đầu tiên mang tên adidas Micropacer được đặt chip ở lòng bàn chân vào năm 1984. Đây là đôi giày đầu tiên sử dụng công nghệ hiện đại giúp vận động viên có thể biết được tốc độ cũng như lượng calo bị đốt cháy của họ

Có một nơi được gọi là “adidas Park” ở Boston.

Vào năm 1985 từ một bãi đất trống được cải tạo được biết đến với một cái tên không chính thức là adidas park. Các cây ở đây được gọi là cây Adidas và có hàng chục đôi giày adidas cũ được treo lên các cành cây của nó.

Adidas không phải là tên gốc của thương hiệu.

Mọi người đều biết rằng Adi Dassler là cha đẻ của adidas, nhưng tên thương hiệu giày dép đầu tiên của ông không được gọi như vậy. Nó được thành lập vào năm 1924 và được gọi là Gebrüder Dassler Schuhfabrik.

Run DMC đã kí hợp đồng biểu diễn với Adidas sau khi trình diễn tại Madison Square Garden.

Run DMC và Adidas là một kết nối rất thú vị giữa một nhóm hip hop và một thương hiệu giày thể thao. Nhưng đâu là điểm khởi đầu của sự hợp tác này.

Run DMC là nhóm nhạc đầu tiên đưa phong cách đường phố lên sàn diễn với hình ảnh đôi giày adidas superstar có phần lưỡi gà bỏ ra ngoài và không dây buộc. Sau buổi biểu diễn của nhóm tại MSG ở NYC,  một giám đốc điều hành của Adidas đã rất ấn tượng khi họ đề nghị họ ký hợp đồng trị giá 1 triệu đô la.

Ba sọc là dấu  hiệu dễ nhận biết nhất của một đôi giày thể thao adidas, nhưng mục đích ban đầu của nó là có chức năng.

 

Đôi giày thể thao nào của adidas mà không có ba sọc? Nhưng mục đích ban đầu của khi đặt ba sọc ở đó để tạo sự ổn định cho giày chứ không phải tạo phong cách hay là một logo đại diện của giày.

 Logo Trefoil đã trên 40 tuổi và mang ý nghĩa không chỉ là một logo

Khi Adidas bắt đầu mở rộng kinh doanh vào những năm 60, thương hiệu thấy rằng cần một logo. Logo Trefoil đã được tạo ra để đại diện cho tính đa dạng của adidas và ra mắt vào năm 1972 tại Thế vận hội Munich.

Đón đọc những điều thú vị về adidas tại  các phần sau tại webgiay.com bạn nhé !

Linh Đan

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com