Đánh bay mọi vết bẩn trên đôi giày chạy bộ của bạn

6 Tháng Ba, 2019 11:37 chiều

Giày chạy bộ không chỉ là người bạn đồng hành cùng bạn trên mỗi cuộc đua, chặng đường mà còn là người bảo vệ, chăm sóc cho đôi bàn chân của bạn hay cũng chính là người “nhận gạch đá” giùm bạn. Sau một quãng đường dài hoặc vào những ngày mưa, bạn dễ dàng nhận thấy đôi giày chạy bộ yêu quý của mình đã bẩn, rất bẩn. Vậy có cách nào để giúp chúng sạch sẽ, sáng bóng như lúc vừa mới mua, hãy cùng webgiay tìm hiểu nhé.
1. Dùng kem đánh răng
Kem đánh răng không chỉ giúp bạn trắng răng mà còn sạch giày nữa đấy. Có mặt trong mọi ngôi nhà, kem đánh răng là một công cụ làm sạch giày tiện lợi và khá hiệu quả. Hãy sử dụng một chiếc bàn chải cũ sau đó bóp kem đánh răng lên trên và nhúng vào nước lạnh để chà xát làm sạch giày chạy bộ của bạn, nhớ xả sạch lại với nước nhé.

Đánh bay mọi vết bẩn trên đôi giày chạy bộ của bạn
2. Dùng chanh
Chanh chứa rất nhiều axit vì thế có hiệu quả rất cao trong việc làm sạch các vết bẩn. Các bạn hãy cắt đôi quả chanh rồi chà trực tiếp lên vết bẩn hoặc vắt nước chanh vào các khu vực cần làm sạch rồi chờ trong khoảng 15-20 phút. Cuối cùng, các bạn chỉ cần giặt lại bằng nước lạnh, phơi khô là xong.

Đánh bay mọi vết bẩn trên đôi giày chạy bộ của bạn

3. Dùng thuốc tẩy
Như đúng cái tên của nó, thuốc tẩy là để tẩy sạch sành sanh tất cả. Tuy nhiên điểm trừ của nó là chỉ phù hợp để làm sạch các đôi giày trắng bởi nó sẽ không chỉ làm bay vết bẩn mà còn bay màu luôn chiếc giày chạy bộ của bạn. Lưu ý quan trọng là các bạn hãy đi tất tay khi sử dụng thuốc tẩy và không nên tẩy mỗi phần bị bẩn mà hãy thoa đều các khu vực để tránh tình trạng giày bị loang lổ sau khi giặt bạn nhé.

Đánh bay mọi vết bẩn trên đôi giày chạy bộ của bạn

4. Dùng giấm và baking soda
Baking soda không chỉ dùng để làm bánh trong bếp của bạn… Với lượng axit trong baking soda và giấm, hỗn hợp này chắc chắn sẽ đánh bay mọi vết bẩn trên đôi giày chạy bộ. Các bạn hãy hòa baking soda và giấm vào một bát nước với tỉ lệ 1-1-2 rồi xoa hỗn hợp này lên toàn bộ đôi giày và chờ 15-20 phút rồi xả sạch với nước. Bạn sẽ bất ngờ với khả năng tẩy sạch của cách làm này đấy.

Đánh bay mọi vết bẩn trên đôi giày chạy bộ của bạn

5. Dùng sản phẩm vệ sinh giày
Các sản phẩm vệ sinh giày có bán tại các shop bán giày. Các bạn chỉ cần làm ướt giày chạy bộ trước khi vệ sinh rồi xịt dung dịch này lên, dùng bàn chải hoặc khăn lau thật sạch rồi rửa lại với nước là được nhé.

Đánh bay mọi vết bẩn trên đôi giày chạy bộ của bạn

Trên đây là 5 cách để làm sạch giày chạy bộ phổ biến, đơn giản nhưng rất hữu hiệu. Nếu “người bạn đồng hành của bạn” bị dính bẩn thì hãy thử các cách trên để em nó sạch tinh như mới nhé.

Dung Nguyễn

 

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com