Đâu là thời gian chạy bộ tốt nhất?

24 Tháng Chín, 2018 5:47 chiều

Một số người cho rằng thời gian chạy bộ tốt nhất là vào buổi sáng vì họ luôn cảm thấy hứng khởi và đầy năng lượng vào thời điểm này tuy nhiên một số khác chia sẻ rằng họ chỉ cảm thấy thoải mái và hiệu quả tập luyện nếu chạy bộ vào chiều tối. Sự khác biệt này dẫn đến một câu hỏi hoài nghi: buổi sáng liệu có thực sự là thời gian chạy bộ thích hợp nhất? Nếu không thì đó phải là thời điểm nào trong ngày?!

Đâu là thời gian chạy bộ tốt nhất?

Một câu trả lời khiến khá nhiều người bất ngờ đó là buổi sáng không phải là thời điểm  tuyệt vời duy nhất dành cho chạy bộ. Thực tế thì không có một thời gian chạy bộ tốt nhất cho tất cả mọi người. Mỗi người sẽ có thời điểm chạy bộ thích hợp cho riêng mình. Để chứng minh cho điều này một khảo sát đã tiến hành 30 cuộc phỏng vấn với các vận động viên từ những người không chuyên tham gia các câu lạc bộ đến các vận động viên chuyên nghiệp từng tham gia nhiều giải chạy, mỗi người đều đưa ra những ý kiến khác nhau về thời điểm chạy bộ tốt nhất trong ngày nhưng điểm chung là họ cảm thấy thuận tiện và hiệu quả nhất khi chạy bộ vào thời gian đó.

Đâu là thời gian chạy bộ tốt nhất?

Nếu tính chất công việc của bạn luôn phải làm việc đến 2 – 3 giờ sáng sẽ rất khó để chạy bộ lúc 5 – 6h sáng. Hoặc giả dụ bạn vẫn thực hiện việc chạy bộ vào lúc này thì chắc hẳn mỗi bước chân của bạn sẽ vô cùng mệt mỏi, đôi mắt nặng trĩu, bạn sẽ chỉ muốn quay đầu về nhà và tiếp tục giấc ngủ. Nếu vậy thì chạy bộ đâu thể mang lại lợi ích gì.

Đâu là thời gian chạy bộ tốt nhất?

Thời gian chạy bộ nào trong ngày là tốt nhất còn phụ thuộc vào sức khỏe bản thân, thói quen, công việc và những yếu tố thuộc về cá nhân khác. Tất nhiên sẽ thật tốt nếu bạn rèn được cho mình thói quen ngủ sớm vào buổi tối và dậy sớm tập chạy bộ vào sáng hôm sau thì điều đó thật tuyệt vời còn nếu không thì cũng chẳng sao cả. Chạy bộ buối sáng đem lại nhiều lợi ích không có nghĩa là các thời gian chạy bộ khác thì không. Lợi ích vẫn như vậy nếu bạn luyện tập một cách tích cực và nghiêm túc.

Đâu là thời gian chạy bộ tốt nhất?

Mình biết khá nhiều người đã từ bỏ ý định chạy bộ chỉ vì ý nghĩ rằng thời gian chạy bộ tốt chỉ có thể là buổi sáng còn họ không thể chạy bộ được vào thời điểm này vì những yếu tố khách quan. Đó cũng là một trong những lý do vì sao mình viết bài này. Còn làm thế nào để tìm ra thời điểm tốt nhất cho bản thân mỗi người có lẽ chỉ có một cách là thử thôi. Loại bỏ những thời điểm không thích hợp từ lịch trình cá nhân của bạn rồi thử chạy bộ trong những khoảng thời gian còn lại xem thời gian nào làm bạn thoải mái và thư giãn nhất thì đó là thời gian chạy bộ tốt nhất dành cho bạn. Cùng chia sẻ những thông tin hữu ích khác về giày chạy bộ nữa nhé. Một chút bật mí nho nhỏ là bài viết sau sẽ là những lợi ích và bất lợi của từng thời điểm chạy bộ đó. Cùng đón chờ nhé!

Phương Thảo

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com