Giày new balance – bí mật ẩn giấu đằng sau những cái tên

10 Tháng Tư, 2018 10:57 sáng

Giày new balance được biết đến là hãng giày thể thao với những thiết kế cổ điển nhưng chưa bao giờ lỗi mốt. Thế nhưng ít ai biết đến sự thật đằng sau những cái tên của giày new balance.  Có rất nhiều lời đồn cũng như những giả thiết về việc tại sao và làm thế nào mà hãng giày new balance lại đặt tên cho những đôi giày của mình theo hệ thống của những con số. Và giả thiết phổ biến nhất là những con số trên những đôi giày này chính là giá tiền của đôi giày nhưng sau một phát hiện nho nhỏ thì ý kiến đấy đã bị loại bỏ và chả đúng một chút nào.

Giày New Balance 574 Chính Hãng

Giày new balance – bí mật ẩn giấu đằng sau những cái tên

Xem thêm: cách phân biệt giày new balance chính hãng với fake

Thực chất ban đầu, Arthur Heckler đã thành lập hệ thống những con số này trên giày để khách hàng tập trung vào sự thành công mà đôi giày mang lại cho như cầu của họ thay vì là tạo ra những liên kết về mặt cảm xúc hoặc ý thức của khách hàng với những cái tên này, việc mà hầu hết các công ty giày sneaker đặt làm mục tiêu của mình. Một khi hệ thống này được thiết lập, nó đã được mở rộng sang một hệ thống đầy đủ.

Giày nữ New Balance 574 Sweatshirt

Mã giày new balaance bắt đầu bằng những kí tự mà miêu tả thị trường giày của đôi giày new balacne. Ví dụ, chữ “M” và chữ “W” có nghĩa là giày dành cho nam (men’s theo tiếng anh) và cho nữ (woman’s theo tiếng anh). “MR” có nghĩa là giày chạy của nam (Men running) và các kí hiệu chữ tương tự như thế. Vì giày new balance là công ty có trụ sở đặt ở Anh nên những kí tự của giày là những chữ cái viết tắt của một từ tiếng anh nào đó có ý nghĩa.

Giày Nữ New Balance 580

Một phần còn lại không thể thiếu trong mã giày new balance chính là những con số. Những con số này miêu tả phần công nghệ áo dụng trong đôi giày. Số thứ nhất hoặc số thứ hai đại diện cho sự tiến bộ trong công nghệ. Ví dụ, mọi đôi giày new balance 900 từ 990 đến 999 thì đều sử dụng cùng một công nghệ về vật liệu và cấu trúc đơn. Hai chữ số tiếp theo là đại diện cho cách sử dụng của công nghệ giày. Đơn giản là hai đôi giày new balance 574 và 577 thì cùng sử dụng một công nghệ nhưng công nghệ này đưuọc áp dụng theo hai cách khác nhau, còn khác nhau như thế nào thì đấy là bí mật của hãng giày new balance, chúng ta khó mà biết được. Những con số trên giày càng cao tức là đôi giày new balance đáy được áp dụng các công nghệ càng phức tạp và tiên tiến.

Còn lại những chữ cái ở phần cuối cùng của giày thì sẽ mô tả màu sắc của đôi giày new balance đó. Đơn giản phải không nào.

Mong rằng những thông tin trên sẽ giúp bạn có thêm một chút thông tin về tên của những đôi giày new balance và có thể giúp bạn có thể chọn cho mình những đôi giày new balance phù hợp với mình chỉ qua tên gọi của chúng.

Anh Thư

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com