Giày sneaker và những điều chưa kể

10 Tháng Tư, 2018 9:04 sáng

Bạn có biết những đôi giày sneaker cũng có những điều ít kể? Có thể do bạn chưa từng nghe chúng một lần tâm sự, hoặc đơn giản là một lần giãi bày những điều chúng từng trải qua để đi được đến ngày hôm nay.

Từ “sneak” (tạm dịch: lẻn đi, trốn đi) do phần đế giày bằng cao su sở hữu giúp ta “lẻn đi’ mà không phát ra tiếng động. Tên gọi này mở màn được sử dụng trong giai đoạn cuối những năm 1800.

Giày sneaker và những điều chưa kể

Size giày từng được quy ước dựa trên độ dài của hạt lúa mạch (barleycorn): họ sẽ đo độ dài của một vật bằng cách đặt những hạt lúa mạch cạnh nhau cho đến khi nó bằng với độ dài thật của nó. Trong giai đoạn đầu của những năm 1300, nước Anh lần đầu tiên phát triển quy ước tính size giày khi vua Edward Đệ nhị tuyên bố hạt lúa mạch là đơn vị tính. Ví dụ, size trung bình của giày nam giới khi đó là 39 barkeycorn (giày sở hữu chiều dài bằng chiều dài của 39 hạt lúa mạch cộng lại). Chiều dài của 3 hạt lúa mạch tương đương với 1 inch (khoảng 2,54 cm).

Đôi giày đầu tiên được mô phỏng theo hình dạng của bàn chân phải và bàn chân trái được sản xuất ở Philadenphia vào năm 1800. Thay vì những mẫu thiết kế giày trước đây, cả hai chiếc đều giống hệt nhau thì đôi giày có sự phân biệt phải trái đã mang đến một cuộc cách mạng về giày đáng chú ý.

Kiểu giày bán đắt nhất từng được bán trong lịch sử mang giá 660.000 USD (hơn 14 tỉ VNĐ). Đó là mẫu giày màu đỏ ruby của anh hùng Dorothy Gale trong bộ phim “The wizard of Oz” (Phù thủy xứ Oz) sản xuất năm 1939. Mẫu giày này được bán trong buổi đấu giá năm 2000.

Bệnh nghiện giày đã được lí giải bằng khoa học. Trong cuốn sách “Footnotes: On shoes “của mình, nữ tiến sĩ Suzanne Ferriss cho biết: “Giày là thứ để sưu tập, bất kể người phụ nữ có công nhận điều đó hay không”. Cũng theo nghiên cứu của bà, việc kích thích mua giày sneaker hay bất cứ đôi giày nào đều cũng sẽ kích thích lên cùng đặc biệt ở não- có tên gọi là “Điểm sưu tập” khiến chúng ta có ý muốn mua giày không ngừng nghỉ.

Còn rất nhiều điều thú vị xung quanh những đôi giày sneaker mà myshoes.vn muốn chia sẻ cùng bạn! Chờ đợi ở những số tới nhé.

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com