Giày Nike Air Max 1- Những điều có thể bạn chưa biết

11 Tháng Tư, 2017 10:30 sáng

Năm 1987, hãng giày Nike đã giới thiệu tới thế giới một trong những sáng tạo mang tính đột phá nhất của họ- dòng sản phẩm Nike Air Max. Được biết đến với tên gọi Air Max 87, hay thân thuộc hơn là Air Max 1, đây là đôi giày thể thao đầu tiên được trang bị bộ phận đệm bằng không khí ở gót chân. Dòng giày Nike Air Max đã nhanh chóng tạo thành xu hướng mới cho vô số những thiết kế của Nike sau này. Cùng tìm hiểu thêm một vài thông tin thú vị về đôi giày huyền thoại này nhé!

giày Nike

  1. atmos là công ty đầu tiên hợp tác với Nike về việc phát triển Air Max 1

Vào năm 2002, công ty bán lẻ của Nhật atmos đã hợp tác cùng Nike tạo ra một phiên bản đặc biệt của dòng runner cổ điển. Thiết kế này nhằm mục đích tăng doanh thu cho công ty, cũng như mong muốn tạo ra một phiên bản độc nhất, chưa từng thấy trước đây. Các nhà sáng tạo của atmos đã pha trộn những yếu tố của giày Nike Air Safari cùng với cấu trúc của Air Max 1. Thiết kế này được coi là một trong những thiết kế có cách phối màu tuyệt nhất của Air Max 1 trong mọi thời đại.

  1. Đế giày Nike Air Max một đã từng “vô danh”

Trong phiên bản thử nghiệm đầu tiên của Air Max1, phần đế giày hoàn toàn không được đặt tên. Sau khi bắt tay vào phát triển, đôi giày được sản xuất phục vụ cho testing và quảng cáo, khối chữ “NIKE AIR” được đặt trên gót giày.

  1. Người ta từng nghĩ túi khí của Air Max 1 có thể dễ dàng bị đâm thủng.

Thử nghĩ mà xem, cùng với tất cả những công nghệ cao mà Nike đang sở hữu, thật ngốc nghếch khi vài người lo lắng về việc túi khí của Air Max sẽ bị thủng. Thực ra, lo lắng này cũng có thể giải thích được. Với công nghệ lần đầu tiên được ra mắt, một túi khí có thể nhìn thấy được ở phần đế giày dễ dàng khiến cho người ta nghi ngờ về độ bền của nó. Nhưng thực tế đã chứng minh, túi khí này thậm chí còn bền hơn cả phần midsole của đôi giày, hoàn toàn xóa tan mối nghi ngại của mọi người.

 

  1. Bộ phận Marketing từng không thích Nike Air Max 1.

Theo Tinker Hatfield- một trong những người đưa ra ý tưởng về Air Max 1, các nhà Marketing của Nike đã tương đối dè dặt trong lần đầu nhìn thấy đôi giày. Làm sao họ có thể bán được một đôi giày có cái lỗ to tướng như thế? Song từ những thành công của các chiến dịch quảng cáo cho Air Max 1, có thể thấy họ đã thành công với ván cược với chính mình.

  1. Air Max 1 đã khơi nguồn cho một cuộc cách mạng.

Quả thật vậy! Không chỉ là công nghệ mới thay đổi hoàn toàn cuộc chạy đua của các hãng giày lớn, Air Max còn hồi sinh dòng giày chạy của Nike. Sau khi Air Max 1 ra mắt, công ty đã có được những thông số tốt nhất trong lịch sử của họ.

  1. Được lấy cảm hứng từ Trung tâm George Pompidou.

Thiết kế mà Tinker dành cho Air Max 1 được truyền cảm hứng từ Trung tâm George Pompidou tại Paris. Trung tâm này nổi tiếng với thiết kế “inside out”- tạm hiểu là “đưa những thứ ở bên trong ra ngoài”. Điều này có thể thấy rõ ở thiết kế của Air Max 1, khi phần túi khí vốn vẫn được giấu trong midsole nay được đưa ra ngoài trở thành phần đặc biệt nhất của đôi giày.

  1. Công nghệ Air có thể đã thuộc về một thương hiệu khác.

Sau suốt chiều dài lịch sử phát triển của dòng Nike Air Max, thật khó để tưởng tượng rằng công nghệ chính để làm ra những đôi giày này từng được giới thiệu tới nhiều công ty khác trước Nike. May mắn thay, Phil Knight đã nhìn ra tiềm năng của công nghệ này, khi mà những người khác không thể.

(Còn nữa…)

Trang Nguyễn

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com