Điểm khác biệt giữa giày adidas nam và giày adidas nữ là gì?

19 Tháng Năm, 2017 9:37 sáng

Nếu bạn thường xuyên mua giày thể thao, đặc biệt là của sản phẩm của những thương hiệu lớn như giày adidas, giày Nike, … hẳn bạn cũng đã quen thuộc với khái niệm giày thể thao nam và giày thể thao nữ. Nhưng liệu bạn đã bao giờ thắc mắc, tại sao các dòng giày lại có sự phân biệt như vậy chưa?

giày adidas

Tại thời điểm ban đầu, các công ty thiết kế giày thể thao, dù là hãng giày adidas hay giày Nike cũng đều thường chỉ tập trung vào những sản phẩm dành riêng cho nam. Và để thu hút thêm đối tượng mua hàng cho mình, những nhà marketing đã từng tuyên bố rằng giày thể thao dành cho nam và cho nữ là hoàn toàn không có gì khác biệt. Chính vì vậy khi sản xuất các mẫu giày nữ, họ chỉ đơn thuần thu size giày bé lại và sử dụng những màu sắc sặc sỡ hơn.

Song thực tế đã chứng minh họ hoàn toàn sai lầm. Những khách hàng nữ cho biết, họ luôn gặp vấn đề với những đôi giày như vậy. Nếu như không phải là trượt gót thì cũng là bàn chân quá chật khiến cho họ cảm thấy khó chịu. Sau khi đi sâu vào nghiên cứu và có những thay đổi thích hợp, cuối cùng doanh số của các cửa hàng với đối tượng khách hàng này cũng đã tăng lên đáng kể. Vậy thì những sự khác biệt đó là gì?

  1. Hình dáng của đôi giày

Điểm khác biệt rõ ràng nhất đó là về chiều rộng của đôi giày. So sánh với một đôi giày adidas nam tương ứng, thì một đôi giày nữ sẽ được thiết kế với phần mũi chân và nửa trước của bàn chân rộng, trong khi phần gót chân hẹp hơn, phản ánh những sự khác biệt về giới tính của bàn chân. Bên cạnh đó, giày nam cũng thường rộng hơn và có size lớn hơn so với giày nữ. Một số đôi giày, ví dụ như giày adidas, mặc dù của cùng một thương hiệu song giày nam và giày nữ sẽ có chất liệu làm midsole cũng như bộ hỗ trợ ở đế khác nhau, để tác động đến độ vừa vặn, thoải mái, thậm chí là trọng lượng của đôi giày.

  1. Khác biệt về cân nặng

Trung bình thì tỷ lệ cơ bắp của phụ nữ ít hơn nam giới 15%, điều này cũng khiến cho cân nặng của họ nhẹ hơn so với một người đàn ông có cùng chiều cao và size giày. Chính vì vậy, giày nữ được thiết kế để chịu áp lực kém hơn tới 15% đồng thời đế giữa cũng nhẹ hơn và mềm hơn so với phiên bản giày nam. Không chỉ vậy, tuy đế ngoài của cả giày nữ và giày nam đều có các đường rãnh, song những đường rãnh này ở phiên bản giày nữ sẽ sâu hơn ở giày nam. Bởi trọng lượng cơ thể phụ nữ quá nhẹ để có thể tác động lên đế giữa, chính vì vậy, những đường rãnh sẽ đảm nhiệm công việc đó.

  1. Nhu cầu của cá nhân.

Các hãng giày thể thao đã nghiên cứu và sáng tạo ra hàng loạt các mẫu giày để đáp ứng những nhu cầu và sở thích khác biệt. Tuy nhiên, nếu một cô gái có bàn chân hơi lớn hơn một chút, hơn hoặc một người đàn ông có bàn chân hơi nhỏ, thì có thể họ sẽ thấy đôi giày của phái kia phù hợp với mình hơn. Chính vì vậy, dù vẫn tồn tại những sự khác biệt nhất định giữa giày nam và giày nữ bạn cũng đừng quá câu nệ. Hãy hiểu về đôi bàn chân mình thật rõ và tìm đôi giày phù hợp nhất.

Sau khi nghiên cứu về những sự khác biệt, các hãng giày lớn như giày adidas đã có những thay đổi thích hợp để thu hút thêm đối tượng khách hàng mới cho mình. Thực tế đã chứng minh rằng họ đã làm điều đúng đắn. Các dòng giày nữ của adidas luôn nhận được rất nhiều lời khen từ phía người mua hàng. Đây chính là một bài học trong kinh doanh mà nhiều người cần phải học hỏi, đó là dù trong bất kì lĩnh vực nào, việc nghiên cứu và hiểu rõ đối tượng khách hàng của mình là một yếu tố vô cùng quan trọng dẫn đến thành công.

Trang Nguyễn

Tags:

Webgiay.com – Chia sẻ giày HOT

Webgiay.com - Chia sẻ giày HOT
Địa chỉ: 75 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội
Số điện thoại: 0908 334 289
Email: webgiayvn@gmail.com